Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
175117

Hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 27/06/2023 00:00:00

Hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

 
 
 
 
 
 

Sáng ngày 22/6/2023, UBND huyện phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phấm trong lĩnh vực nông nghiệp và phổ biến pháp luật cho các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm ăn, uống trên địa bàn huyện Cẩm Thuỷ. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh, Lãnh đạo Phòng nông nghiệp, thành viên Văn phòng điều phối về Vệ sinh ATTP huyện; Công chức phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm các xã, thị trấn; Tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng thôn, tổ dân phố và các hộ gia đình sản xuất kinh doanh lĩnh vực thực phẩm trên điạ bàn huyện.

 

Đồng chí Hà Thanh Sơn, Trưởng phòng NN&PTNT huyện khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí khẳng định tầm quan trọng của hội nghị tập huấn trong việc nâng cao kiến thức cho cán bộ công chức của thị trấn, các tổ giám sát cộng đồng, các tổ dân phố về công tác quản lý về Vệ sinh ATTP, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương. Vì vậy, yêu cầu các học viên tham dự hội nghị cần nêu cao ý thức, tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung được triển khai; Chấp hành đúng các quy định của Ban tổ chức để hội nghị tập huấn đạt kết qủa cao nhất.
      Tại hội nghị tập huấn, đại diện Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh truyền đạt, hướng dẫn các nội dung gồm: Giới thiệu chung về kiến thức ATTP; Hướng dẫn tự công bố sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành NN; Hướng dẫn xác nhận chuỗi cung ứng ATTP; Các tiêu chí đánh giá đối với xã, thị trấn ATTP, ATTP nâng cao thuộc trách nhiệm quản lý ngành NN; Hướng dẫn đăng ký vận hành và bán hàng trên sàn thương mại điện tử; Quyết định 786 ngày 10/3/2023 của UBND tỉnh Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/UBND câp huyện, tỉnh Thanh Hóa; Hướng dẫn trong kiểm tra và sử lý vi phạm ATTP. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã

       Qua lớp tập huấn giảng viên giúp các học viên hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tháy rõ vai trò trách nhiệm của việc đảm bảo An toàn vệ sinh thực phấm dó là: ATTP liên quan chặt chẽ đến sự phát triển về thể chất và chí tuệ, ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe con người, đến năng xuất hiệu quả phát triển kinh tế thương mại du lịch và an sinh xã hội cũng như phát triển và góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm , ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, duy trì các tiêu chí an toàn thực phẩm và xây dựng xã, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao, phát triển nền kinh kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn, nâng cao giá trị gia tăng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng , góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh Nông lâm, Thủy sản, tạo nguồn lực xây dựng kinh tế của địa phương trong xu thế đổi mới và phát triển bền vững./.

Hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

Đăng lúc: 27/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

Hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

 
 
 
 
 
 

Sáng ngày 22/6/2023, UBND huyện phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phấm trong lĩnh vực nông nghiệp và phổ biến pháp luật cho các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm ăn, uống trên địa bàn huyện Cẩm Thuỷ. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh, Lãnh đạo Phòng nông nghiệp, thành viên Văn phòng điều phối về Vệ sinh ATTP huyện; Công chức phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm các xã, thị trấn; Tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng thôn, tổ dân phố và các hộ gia đình sản xuất kinh doanh lĩnh vực thực phẩm trên điạ bàn huyện.

 

Đồng chí Hà Thanh Sơn, Trưởng phòng NN&PTNT huyện khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí khẳng định tầm quan trọng của hội nghị tập huấn trong việc nâng cao kiến thức cho cán bộ công chức của thị trấn, các tổ giám sát cộng đồng, các tổ dân phố về công tác quản lý về Vệ sinh ATTP, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương. Vì vậy, yêu cầu các học viên tham dự hội nghị cần nêu cao ý thức, tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung được triển khai; Chấp hành đúng các quy định của Ban tổ chức để hội nghị tập huấn đạt kết qủa cao nhất.
      Tại hội nghị tập huấn, đại diện Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh truyền đạt, hướng dẫn các nội dung gồm: Giới thiệu chung về kiến thức ATTP; Hướng dẫn tự công bố sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành NN; Hướng dẫn xác nhận chuỗi cung ứng ATTP; Các tiêu chí đánh giá đối với xã, thị trấn ATTP, ATTP nâng cao thuộc trách nhiệm quản lý ngành NN; Hướng dẫn đăng ký vận hành và bán hàng trên sàn thương mại điện tử; Quyết định 786 ngày 10/3/2023 của UBND tỉnh Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/UBND câp huyện, tỉnh Thanh Hóa; Hướng dẫn trong kiểm tra và sử lý vi phạm ATTP. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã

       Qua lớp tập huấn giảng viên giúp các học viên hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tháy rõ vai trò trách nhiệm của việc đảm bảo An toàn vệ sinh thực phấm dó là: ATTP liên quan chặt chẽ đến sự phát triển về thể chất và chí tuệ, ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe con người, đến năng xuất hiệu quả phát triển kinh tế thương mại du lịch và an sinh xã hội cũng như phát triển và góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm , ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, duy trì các tiêu chí an toàn thực phẩm và xây dựng xã, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao, phát triển nền kinh kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn, nâng cao giá trị gia tăng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng , góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh Nông lâm, Thủy sản, tạo nguồn lực xây dựng kinh tế của địa phương trong xu thế đổi mới và phát triển bền vững./.